รายละเอียดวิชา

90642042

/

96642042

SCIENCE AND ART OF MEATS

ศาสตร์และศิลป์ของเนื้อสัตว์

หลักสูตรไทย : 90642042

/

Inter Program : 96642042

Career Readiness Modules

กลุ่มทักษะ

Personal and Professional Skills

หน่วยกิต

3(3-0-6)

เนื้อหารายวิชา

ศึกษาเรื่องของชนิดเนื้อและชิ้นส่วนต่าง ๆ เพื่อนำมาบริโภคที่เหมาะสม แหล่งที่มาของเนื้อที่ดี การคัดเลือกและการเก็บรักษาด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ ฝึกคิดรูปแบบที่หลากหลายในการทำอาหารที่ใช้เนื้อ การคิดสร้างสรรค์เมนูเนื้อที่ถูกหลักโภชนาการและการบริโภคเนื้ออย่างมีความสุข เรียนรู้เมนูเนื้อจากแหล่งต่างๆ

Study types and parts of meats for proper consumption, sources of good meats, to select suitable material and prolong storage of shell-life base on scientific knowledge, creativity of quality and dishes and nutrition.

Skills
1. Analytical & Critical Thinking
2. Complex problem Solving
3. Creativity
4. Interpersonal Skills
6. Active Learning & Learning Strategies
Course Syllabus
Gallery